Vài nét về rắn ráo trâu

Rắn ráo trâu hay còn gọi là rắn hổ trâu, long thừa, hổ vện, thuộc họ rắn hổ, đây là loài rắn nằm trong sách đỏ Việt Nam. Tuy là loài rắn hổ nhưng rắn hổ hèo không có nọc độc. Do có phẩm chất thịt ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là có nhiều công dụng trong y học , nên nhu cầu tiêu thụ loài rắn này trên thị trường khá lớn. Chính vì vậy mà nghề nuôi rắn ráo trâu đang được nhiều hộ dân ở các tỉnh lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.
ran rao trau
Rắn ráo trâu không chỉ đơn thuần dùng để ngâm rượu mà thịt rắn còn là món ăn đặc sản, xuất hiện nhiều ở các nhà hàng lớn. Thị trường tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu ngày càng mạnh, khiến phong trào nuôi rắn phát triển rộng khắp trong địa bàn toàn tỉnh. Để chủ động nguồn thức ăn cho rắn, người dân còn chủ động thực hiện nuôi ếch làm mồi, giúp giảm chi phí thức ăn, tăng lợi nhuận.

Rắn ráo trâu tuy dễ nuôi nhưng muốn đạt hiệu quả cao, người nuôi phải nắm vững các kỹ thuật cơ bản như thiết kế chuồng nuôi, lựa chọn rắn giống, nguồn thức ăn, khâu chăm sóc, vệ sinh chuồng trại. Phương pháp thiết kế chuồng bằng lưới, nền đất có tráng một lớp cát để dễ dàng chăm sóc, vệ sinh chuồng trại. Với cách làm này, sẽ giúp ta dễ dàng theo dõi tình hình phát triển của đàn rắn, đồng thời gia tăng mật độ nuôi trên một đơn vị diện tích. Kiểu thiết kế chuồng này còn có một ưu điểm là làm cho đàn rắn thân thiện hơn với người nuôi, từ đó khâu chăm sóc được thực hiện thuận lợi hơn.
trung ran rao trau
Nguồn thức ăn cũng rất đơn giản như Cóc, Nhái, ếnh và chuột …do ta bắt ngoài thiên nhiên hoặc do ta chủ động tạo nguồn thức ăn cho rắn để giảm chi phí và thời gian tìm bắt các loại kể trên. Do có sức lớn rất nhanh nên nhu cầu thức ăn của rắn rất cao. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà nguồn thức ăn cho rắn cũng khác nhau. Trong giai đoạn rắn nhỏ, nguồn thức ăn chủ yếu là nhái con. Khi nuôi được khoảng 06 tháng có thể sử dụng những loại mồi lớn như cóc, ếch, chuột tùy theo điều kiện thực tế. Sau một năm tuổi, trong lượng bình quân mỗi con đạt từ 1,4-1,7 kg.

Ngoài nguồn thức ăn thì con giống là một yếu tố có ý nghĩa quyết định trong quá trình chăn nuôi. Vì nếu ta chọn mua những con giống không đảm bào chất lượng như rắn bệnh, rắn sinh sản cận huyết …sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho người chăn nuôi, do đó người chăn nuôi cần lựa chọn nơi bán rắn giống có uy tín để tìm mua con giống về nuôi cho đảm bảo không cận huyết.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi đã cho ra đời những con rắn ráo trâu giống khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh… có giấy chứng nhận đăng ký trại nuôi sinh sản, sinh trưởng động vật hoang dã.

Hãy khởi đầu quá trình nuôi rắn làm giàu của bạn bằng sự lựa chọn những con giống tốt nhất!

TRẠI RẮN GIỐNG THẮNG HIỀN
Chuyên: Cung cấp rắn ráo trâu Bố Mẹ, Rắn Thương Phẩm, Rắn Lứa, Rắn Giống, Bán rắn giống
Liên hệ: 038 7423 056 Anh Điệp (Chủ Trang Trại)
Địa chỉ: Xóm 1 - Xã Yên Mật - Huyện Kim Sơn - Tỉnh Ninh Bình
http://trairanthanghien.com.vn/