Đặc điểm sinh lý của rắn ráo trâu.

Qua nhiều năm đúc kết kinh nghiệm nuôi rắn ráo trâu, trại rắn giống thắng hiền xin chia sẻ với bà con về Đặc điểm sinh lý của rắn ráo trâu:

Một số đặc điểm chính và đặc trưng của rắn ráo trâu.


a) Cấu tạo hàm rắn:


-Xương hàm của rắn rất đặc biệt, các xương cấu tạo thành bộ hàm rắn đều khớp động với nhau bằng những dây chằng đàn hồi. Đặc biệt xương vuông của rắn dài nên nó có tác dụng như chiếc đòn bẩy cho hàm dưới há rộng ra dễ dàng. Các xương hàm dưới của rắn lại không gắn với nhau mà chỉ nối với nhau bằng dây chằng. Nó có thể bửa ra hết cỡ theo chiều ngang để tạo ra một khoang miệng rộng. Nhờ vậy rắn có thể nuốt được con mồi to gấp nhiều lần miệng rắn.

– Răng của rắn ráo trâu không có độc, chỉ có răng hàm trên và răng hàm dưới, nhiều răng nhỏ li ti, có tác dụng nghiến con mồi cho chết.

b) Cơ quan sinh sản:

– Cơ quan giao phối của rắn đực nằm ở dưới da, hai bên bờ khe huyệt về phía gốc đuôi. Tuy cơ quan này chưa thật sự hoàn chỉnh nhưng cũng là “công cụ” để đưa tinh trùng vào cơ thể con cái.

– Trứng rắn hình bầu dục và được bọc ngoài bằng một lớp vỏ dai, đảm bảo cho trứng chịu được tốt điều kiện môi trường. Các giai đoạn phát triển của phôi rắn xảy ra trong trứng. Khi kết thúc giai đoạn phôi, rắn con tự tiết ra chất dịch phá vỡ vỏ trứng tại một điểm và chui ra ngoài. Nếu cắt dọc trứng rắn trong giai đoạn phôi, ta sẽ thấy mầm phôi được túi ói có chứa dịch ói bao bọc. Dịch ói có vai trò giữ cho mầm phôi chịu được điều kiện phát triển trong môi trường cạn. Bên cạnh mầm phôi là túi niệu. Nơi tích tụ chất bài tiết của phôi trong quá trình phát triển.

a) Các cơ quan cảm giác:

Mắt rắn có 2 mi trong suốt, khép kín và dính liền với nhau như cặp kính trắng. Nhờ đó mắt rắn luôn luôn được bảo vệ, tránh được những vật cứng như đất, đá, cành cây va đập vào mắt.

– Để bù khả năng nhìn chưa hoàn thiện của mắt rắn và khả năng khứu giác kém của mũi, rắn có lưỡi để phục vụ cho các chức năng ngửi, nếm, sờ. Thực tế, chiếc lưỡi của rắn thò ra ngoài để tóm lấy những phần tử mùi phản phất xung quanh. Khi đã nhận được phần tử mùi, chiếc lưỡi vội vàng thụt vào miệng, đầu lưỡi sẽ đưa chúng thẳng vào cơ quan ( Jacobson). Chiếc lưỡi của rắn còn liếm và phân biệt vị của mồi. Không bao giờ rắn ăn nhầm phải mồi không thực.

– Rắn có thính giác rất kém. Những bộ phận tai ngoài như vành tai, lỗ tai, màng nhỉ của rắn đã hoàn toàn tiêu biến. Rắn khó nhận được tiếng động truyền qua không khí. Để bù lại, rắn có thể nhận được những tiếng động này truyền qua đất. Những tiếng động này truyền qua mình rắn, đi tới hộp sọ rồi tác động vào tai trong của rắn, khiến rắn có thể phát hiện những động tác nhỏ. Ngoài ra rắn còn có cơ quan cảm giác nhiệt nằm trên vẩy hố má. Đây được xem là cơ quan hỗ trợ và bù lại khả năng nhìn kém của chúng.

Mọi nhu cầu về rắn ráo trâu giống và kỷ thuật nuôi rắn vui lòng liên hệ:

TRẠI RẮN GIỐNG THẮNG HIỀN
Chuyên: Cung cấp rắn ráo trâu Bố Mẹ, Rắn Thương Phẩm, Rắn Lứa, Rắn GiốngBán rắn giống
Liên hệ: 038 7423 056 Anh Điệp (Chủ Trang Trại)
Địa chỉ: Xóm 1 - Xã Yên Mật - Huyện Kim Sơn - Tỉnh Ninh Bình
http://trairanthanghien.com.vn/
Tin liên quan